Diễn đàn Warframe VN
Chơi Game Vui Vẻ Very Happy .Chúc May Mắn !
Link Facebook ,cập nhật thông tin , hỏi hang AD : https://www.facebook.com/ddwfvn/

Share
Go down
avatar
Admin
Tổng số bài gửi : 49
Join date : 04/11/2017
Xem lý lịch thành viênhttp://wfvn.forumvi.net

Tóm tắt hiện tại và quá khứ

on 12/6/2018, 1:44 pm
[Lưu ý bài này full spoil , mà thật ra đọc trước cũng chả sao] 
Trước tiên hãy nói về các sự kiện xảy ra trước  khi chúng ta bắt đầu thoát khỏi Cái Hòm (Cryosleep) đầu game 
Phần 1 :Thời đại Orokin( Orokin Era).

Rất lâu , Kẻ vận hành hệ ngân hà  Origin System  là Orokin , .Orokin cai trị toàn bị chủng tộc con người .Chúng xâu dựng công trình lớn , viện nghiên cứu ở Trái Đất .Orokin đã tạo ra 1 loài mang tên Sentient , với sức mạnh của loài này , Orokin muốn dùng Sentient để mở rộng lãnh thổ từ Origin System lên thành Tau System(Hiểu sơ là mở rộng hệ ngân hà ) .
Phần 2 :Cổ Chiến (Old War)
Vào thời điểm Orokin gần như gần thành công việc mở rộng lãnh thổ lên Tau System thì xảy ra cuộc chiến của Orokin và Sentient ( :v Tự bóp) .Lí do rất đơn giản Sentient vô cùng mạnh nên chúng không muốn phục tùng kẻ yếu hơn - Orokin .Và Orkin gần như đã chuẩn bị thua .

Orokin nhận ra phương pháp chiến đấu hiện tại gần như vô vọng. Do đó ,họ nghĩ ra rằng nên tạo những thứ được điều khiển chiến đấu thay vì họ phải ra trận .Cách duy nhất là sử dụng Sự lây nhiễm(Infestation) vào các bộ giáp,vũ khí để tạo thứ họ cần . Tuy  nhiên sử dụng Infestation cũng có mặt xấu vì chúng cũng là sinh vật sống nên , dần dần tạo lên ý thức riêng(sau tạo nên lũ Infested) sau đó Infestation  bắt đầu lây lan lên Orkin . Tuy nhiên Vũ khí Infestation vô dụng trước Sentient vì chúng miễn nhiễm (Bóp dái lần 2 )
Lúc này Orokin gần như điên loạn .Bất ngờ , sau vụ tại nạn của tàu chở Năng Lượng Void (Tên tàu : Zariman Ten-Zero) dẫn đến rất nhiều trẻ em hấp thụ năng lượng Void (Biết ai rồi đấy - Tenno).Thay vì tiếp tục các món vũ khí thì các nhà khoa học Orokin nhận thay những đứa trẻ có thể điều các bộ giáp đã được truyền Infestation (gọi là Warframe ) và sử dụng năng lượng Void để tăng vạn lần sức mạnh .
Tóm lại :v "Warframe là gì ?" Warframe là bộ giáp được chế tạo bởi Orokin và sử dụng công nghệ đã tạo ra Sentient kết hợp với  công nghệ Infestation và do con người (Tenno) điều khiển.
Tiếp theo , Không phải đứa trẻ nào cũng thích lái Robot . Chúng bị ép phải liên kết với Warframe . Do đó sự ức chế , đau đớn của những đứa trẻ tạo nên sự điên cuồng của các Warframe .

Sau đó ,công nghệ tốt hơn để hạn chế sự đau đớn , mất kiểm soát của Tenno gọi là Transference(Liên kết Transference). Các Warframe bây giờ như là các cổ máy giết chóc , không đối thủ. Orokin đã lộn các bàn (lật kèo) . Chiếm lại được Outer Terminus và trở lại thành mối đe dọa Origin System. Sentient đành phải sử dụng chiến binh mạnh nhất của mình Natah
*Quảng cáo*
Ok tiếp :v
Phần 3 : Sụp đổ 
Natah là quân cở cuối cùng của Sentient . Nhiệm vụ của  Natah là xâm nhập và điều khiển Tenno .Cô đã xâm nhập thành công lãnh thổ của Orokin . Tuy nhiên không đủ sức để phá Outer Terminus. tuy nhiên Tenno lại phản bội Orokin xD .Orkin suy đổ, đánh dấu 1 bước ngoặc mới . Sentient giờ cũng chả có lí do với Origin System . Tất cả  những gì Natah cần phải hoàn thành là giết Tenno .Tuy nhiên ,1 phần Sentient bị tha hóa (Corrupted) khi thoát ra khỏi Origin System .Còn về phía Natah cũng bị ảnh hưởng nên thay vì giết , cô muốn làm "mẹ Tenno" Smile) Và như các bạn đã phần nào đoán ra Natah chình là Lotus - Space Mom .
The Grineer (Lũ này trước là nô lệ , thợ của Orokin) , tranh thủ thời cơ cướp tàu , và đặc biệt là công nghệ nhân bản - thứ đã tạo ra chúng .Lúc này"2 Đứa" người Orokin đã giả vờ đứng lên và trở thành 2 Nữ hoàng(
Grineer Queens- Twins ) của Grineer , sử dụng đội quân Grineer để tạo lên đế chế của chúng .
Corpus cũng xuất phát từ nguồn gốc như Grineer . tuy nhiên thay vì theo Grineer Queens họ đi khắp Origin System và thu thập phế liệu để chế tạo .Cuối cùng , Corpus Grineer ngang cơ nhau , Corpus bán vũ khí/công nghệ cho Grineer để lấy tiền và nguyên liệu .
Phần 4 : Thời đại Tenno (Lúc vào game là đây , đm dài vl).

Vài thế kỉ dài dài dài sau ,Corpus là trùm trong lĩnh vựa công nghệ và tài chính . Grineer thì vừa mua vừa cướp của Corpus để giữ cho cơ thể nhân bản không bị mục rửa ). Về phần Infested , đã có lúc xâm chiếm rất nhiều hành tinh trong Origin System tuy nhiên chúng bị đẩy lùi . Giờ nơi nhiều Infested nhất là nơi chúng được sinh ra Orokin Derelicts và hành tinh Eris .Còn về phần Orokin ẩn trong khu vực gọi là Void nơi cất giấu vũ khí Prime cổ xưa .Các Tenno được Lotus đánh thức từ các Hòm Ngủ (Cryosleep). Tenno chả nhớ con mẹ gì hết :v do đó được Lotus chỉ lại cách sử dụng Warframe để sống sót .Sau đó Tenno theo Lotus và làm theo nhiệm vụ Lotus giao để cân bằng thế giới giữa 3 thế lực , Grineer - Corpus - Infested .
Lúc này Corpus đang xây dựng lại Outer Terminus trong khi Grineer (Tyl Regor ) đã mò ra cách mở bí mật của Sentient cổ đại - Thứ chúng tin là sẽ mang lại sức mạnh thống tri trị thế giới . À nhắc đến Sentient  mới nhớ , Sentient cũng quay lại Origin System để tìm kiếm Tenno , trả thù .
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết